Friday, March 1, 2013

รีวิวแปรงแต่งหน้า MAC (MAC Brushes ) Episode 2

แปรงสำหรับหน้า 


109 แปรง Small Contour เป็นแปรงที่ทำจากขนแพะ ลักษณะกลมโดมหัวตัด ดีไซน์มาเพื่อ เบลนและคอนทัวร์ สำหรับผลิตภัณฑ์แห้ง พวกแป้ง ทั้งฝุ่นและอัดแข็ง บลัช บลอนเซอร์ แต่แปรงอันนี้ใช้ได้ดีกับผลิตภัณฑ์เหลว ครีม ฟาวน์เดชั่น และบลัชครีมได้ดีเหมือนกัน เป็นแปรงที่ซื้อแล้วคุ้ม ใช้งานได้หลายอย่างค่ะ


129 Powder/Blush เป็นแปรงที่ทำจากขนแพะ รูปโดมหัวกลม คล้ายกับเบอร์ 116(เบอร์นี้เราไม่มีค่ะ) แต่ขนาดใหญ่กว่าและอีกตัวคือ 129SH ด้ามสั้น ที่เหมือนกันทุกอย่างต่างกันแค่ขนาดความยาวของด้าม ตามชื่อเลยแปรงอันนี้เป็นแปรงสำหรับแป้งและบลัช แต่ส่วนตัวเราคิดว่าเหมาะกับ บลัชและบลอนเซอร์

ความนุ่มของแปรงอันนี้ต้องทำความสะอาดไประยะหนึ่งแล้วจะนุ่มขึ้นค่ะ

 
MAC 188, MAC 130
 

130 แปรง Short Duo Fibre แปรงอันนี้ทำจากขนแพะในส่วนสีดำ ส่วนสีขาวทำจากขนสังเคราะห์ เป็นแปรงที่เราคิดว่าทำมาเพื่อคนที่รักครีมบลัช และครีมบลอนเซอร์ อย่างเราโดยเฉพาะ แต่ก็ใช้ได้กับพาวเดอร์บลัชและ ฟาวน์เดชั่น ได้ด้วยค่ะ

138 Tapered Face Brush ตัวนี้คล้ายกับเบอร์ 165 (limited edition) แต่มีขนาดใหญ่กว่า แปรงรูปโดมรี แหลม ยาว อันนี้จะว่าไปคล้ายกับแปรงตา 226 แต่มีขนาดใหญ่กว่ามาก แปรงอันนี้เป็นแปรงที่ขนนุ่มที่สุดในจำนวนแปรง MAC ที่เรามี ขนนุ่มมากๆๆใช้ได้ดีกับ แป้ง บลัช บลอนเซอร์ และ มิเนรัลไลซ์ สกินฟินิส


150 แปรง Large Powder เป็นแปรงที่ทำจากขนแพะเช่นกัน แปรงอันนี้คล้ายกับเบอร์ 136 (limited edition) แต่ 136 แบนกว่า ส่วน 150 ขนาดจะใหญ่กว่าหน่อย ขนจะนุ่มน้อยกว่าแต่ราคาถูกกว่าซึ่งตอนเราซื้อเพราะอยากได้แปรงสำหรับแป้งฝุ่น ไม่ได้คิดใช้งานอย่างอื่น เราจึงเลือกอันนี้ และผลลัพธ์ที่ได้เราก็พอใจ เราใช้เกือบทุกวัน ความแน่นของแปรงทำให้ไม่เปลืองแป้ง แปรงอันนี้ใช้ได้กับบลัชและบลอนเซอร์ด้วยนะค่ะ

163 แปรง Flat Top Contour Brush (limited edition) แปรงขนสังเคราะห์อันนี้ ออกมากับ  MAC Pro Sculpting Creams  ปี 2555 ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อใช้กับ Pro Sculpting Cream มันแปรงที่มีขนแน่น แต่ไม่ทําให้รู้สึกระคายผิวหน้า ใช้ได้กับ ครีมบลอนเซอร์ ครีมบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ครีม แต่เป็นแปรงที่ต้องฝึกใช้บ่อยๆ เพื่อทําความคุ้นเคยรู้เทคนิคค่ะ

168 แปรง Large Angled Contour ทำจากขนแพะ สีขาว เป็นแปรงปลายเฉียง ใช้ได้ดีกับการลงบลัช บลอนเซอร์ และไฮไลท์ เป็นแปรงที่เราซื้อมาแล้วพอใจกับการใช้ได้ผลตามวัตถุประสงค์ ขนนุ่มมากค่ะ174 แปรง Contour (pro, discontinued) เลิกผลิตไปแล้วนะค่ะอันนี้ เป็นแปรงขนาดใหญ่ ใช้ได้สำหรับลงแป้งได้ทั้งหน้าและตัว เป็นแปรงที่สามารถใช้ได้ดีสำหรับคอนทัวร์บลอนเซอร์

เป็นแปรงอันนึงที่มีขนนุ่มมากๆ
 
 
Hakuhodo G544,MAC 187 ,MAC 188, MAC 130
 
 
 

MAC 187 5 ปี, MAC 187 2ปี
 

187 แปรง Duo Fibre ทำจากขนแพะและขนสังเคราะห์ ใช้งานได้ดีกับผลิตภัณ์เหลว ครีม ฟาวน์เดชั่น บลัชครีม และมิเนรัลไลซ์ สกินฟินิส แปรง 187 นี้คุณภาพของแปรงแบบปกติ กับแบบ SE จะต่างกันมากในความรู้สึกเรานะค่ะ


MAC 187 ,MAC 188

 

188 แปรง Small Duo Fibre ทำจากขนแพะในส่วนสีดำและส่วนสีขาวทำจากขนสังเคราะห์ ขนาดใกล้เคียงกับเบอร์ 130 แต่ 130 กลมกว่าและขนแน่นกว่า เป็นแปรง 187 ขนาดเล็ก ใช้งานได้ดีกับผลิตภัณ์เหลว ครีม ฟาวน์เดชั่น บลัชครีม และมิเนรัลไลซ์ สกินฟินิส

ราคาถูกกว่า และ มีขนาดเล็กกว่า 187 แปรง 188นี้ ใช้งานได้เช่นเดียวกับ 187 ทุกอย่างแต่ใช้เวลามากกว่า, สามารถใช้งานตามซอกเล็กๆ ได้ด้วยค่ะ

189 Face Brush แปรงอันนี้เป็นแปรง limited edition ออกมากับ New View Collection ปี 2551 ดูเผินๆจะคล้ายแปรง 190 แต่ลักษณะจะออกอยู่กึ่งกลางระหว่างแปรงแป้งและแปรงฟาวน์เดชั่น ใช้ได้กับ แป้ง มิเนรัลไลซ์ สกินฟินิส ครีมบลัส ครีมคัลเลอร์เบส ครีมบำรุงผิว และฟาวน์เดชั่น ซึ่งจะให้ลุคปกปิดปานกลาง ดูเป็นธรรมชาติไม่ดูหนาค่ะ

สำหรับแปรงหน้าของ MAC เราหมดแค่นี้นะค่ะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์คุณๆ ที่กำลังสนใจและคิดตัดสินใจอยู่บ้างนะค่ะ แล้วเจอกันใหม่ สำหรับ แปรงตาและปากค่ะ

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...