Friday, June 7, 2013

แปรงปัดแก้ม ซุคขุ ( Suqqu Cheek Brush )


สวัสดีค่ะ... เมื่อวานเราเพิ่งได้ทําความสะอาดแปรงแต่งหน้าพร้อมๆ กันหลายอัน วันนี้เมื่อมีแปรงสะอาดก็เลยถือโอกาส จับแปรงปัดแก้มมาเปรียบเทียบกับแปรงปัดแก้ม Suqqu  ให้ดูกันเผื่อคุณๆ ที่กำลังสนใจ หรือกำลังหาแปรงปัดแก้มอยู่อาจจะช่วยได้ในการตัดสินใจนะค่ะ 

 


 
แปรงปัดแก้มซุคขุ อันนี้ทำมาจากขนกระรอกสีเทา มีความนุ่มที่บางเบามากๆ ถึงจัดได้ว่ามากมายและสปริงตัวดี ขนแปรงได้รูปทรงและเมื่อทำความสะอาดแปรงอันนี้คืนรูปได้ดีค่ะ

เหมาะกับการใช้สำหรับเครื่องสำอางเนื้อแป้ง พวก บลัช แป้ง และผลิตภัณฑ์ไฮไลท์

ส่วนตัวเราแล้วเราใช้กับการปัดแก้มด้วยว่ามีรูปทรงพอเหมาะ ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป เวลาเราปัดแก้มด้วยบลัชที่มีพิกเมนท์เข้ม แปรงนี้ช่วยควบคุมปริมาณผลิตภัณฑ์ไม่ไห้มากจนเกินไป แต่ก็ใช้ได้ดีกับบลัชพิกเมนท์ไม่จัดด้วยนะค่ะเพียงแต่ต้องแตะผลิตภัณฑ์แล้วปัดแก้มสามถึงสีครั้ง แต่ด้วยว่าอย่างที่เราบอกคือเป็นแปรงที่นุ่มมากบางครั้งอาจมีทำให้ปัดเพลินจนหลับเอาได้


Suqqu Cheek Brush (ขนกระรอกสีเทา)

Chikuhodo Z-4 (ขนกระรอก) , Chikuhodo Artist 16-1(ขนกระรอก) , Koyudo Red squirrel (ขนกระรอก), Kanebo Sensai Cheek Brush (ขนกระรอกและขนแพะ)  , RMK Cheek Brush (ขนกระรอก) , Tanseido YWQ14 (ขนแพะ)*ไม่ใช่แปรงปัดแก้มนะค่ะแต่เอามาเพื่อเทียบขนาด, Hakuhodo G5521 (ขนกระรอกและขนแพะ) , MAC 109 (ขนแพะ) , MAC 129 (ขนแพะ) , MAC 138 (ขนแพะ)  , NARS Yachiyo (ขนแพะ),
 
 
 
 Chikuhodo Z-4 ,Suqqu Cheek Brush
 

 
Chikuhodo Artist 16-1, Suqqu Cheek Brush
 RMK Cheek Brush , Suqqu Cheek Brush


 
Kanebo Sensai Cheek Brush , Suqqu Cheek Brush
 


Koyudo Red squirrel , Suqqu Cheek Brush
 

 
NARS Yachiyo , Suqqu Cheek Brush
 

 
Hakuhodo G5521 , Suqqu Cheek Brush
 

 
MAC 138 , Suqqu Cheek Brush
 

MAC 129 , Suqqu Cheek Brush
 
 
Tanseido YWQ14)*ไม่ใช่แปรงปัดแก้มนะค่ะแต่เอามาเพื่อเทียบขนาด , Suqqu Cheek Brush

 

ความนุ่มของขนแปรง


-      Suqqu Cheek Brush (ขนกระรอกสีเทา) , Chikuhodo Z-4 (ขนกระรอก) , Chikuhodo Artist 16-1(ขนกระรอก) แปรงทั้งสามอันนี้ Chikuhodo Artist มีขนแปรงที่ยาวที่สุด Chikuhodo Z มีขนแปรงแน่นที่สุด ส่วน Suqqu มีความนุ่มมากที่สุดแต่ต้องบอกยากมากที่จะเปรียบเทียบเพราะทั้งสามอันเป็นแปรงที่มีความนุ่มมากทั้งสามอัน แต่ต่างกันที่รูปร่าง ขนาด และความแน่นของขนแปรง
-      Koyudo Red squirrel (ขนกระรอก), Kanebo Sensai Cheek Brush (ขนกระรอกและขนแพะ)  , RMK Cheek Brush (ขนกระรอก) ชุดนี้เป็นแปรงที่มีความนุ่มรองลงมา ส่วนความยาวของขนแปรงเรียงได้จาก Kanebo Sensai RMK Koyudo โดยต่างกันประมาณ 2-3 มิล.
ความนุ่มของแปรง Kanebo Sensai กับ Koyudo มีความใกล้เคียงกันมากๆ ส่วน RMK ก็มีความนุ่มไม่ต่างกันแต่เป็นแปรงที่ความแน่นของขนแปรงน้อยกว่าอีกสองอัน ส่วนในทั้งสามอัน Koyudo สปริงตัวได้ดีที่สุดค่ะ
-      Hakuhodo G5521 แปรงไฮไลท์ (ขนกระรอกและขนแพะ) ขนมีความนุ่มรองลงมาอีกนะค่ะ ความยาวของขนแปรงมีความใกล้เคียงกับ Suqqu นะค่ะแต่มีหัวแปรงที่มีความแคบและตรง
-      MAC 138 (ขนแพะ) แปรงนี้นุ่มสำหรับขนแพะแต่เทียบไม่ได้กับแปรงขนกระรอกนะค่ะ
-      MAC 109 (ขนแพะ) , MAC 129 (ขนแพะ) , NARS Yachiyo (ขนแพะ) สามอันนี้นุ่มน้อยกว่าขนแพะของ MAC 138 ค่ะ
ท้ายนี้
หากถามว่าราคาของแปรงอันนี้คุ้มค่าเงินรึเปล่าโดยส่วนตัวเราถือว่าคุ้มค่ะเพราะเป็นแปรงที่ในหนึ่งปีที่ผ่านมาเราใช้บ่อยพอสมควร (เราสลับใช้แปรงเพื่อพยายามสมดุลการใช้งานของแปรงค่ะ) ให้ผลลัพธ์เป็นที่เราพอใจ และมีความสุขเมื่อจับมาใช้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแปรงอันนี้ไม่ใช่แปรงที่จำเป็นต้องมี

และรสนิยม ความพึงพอใจ รูปร่าง ลักษณะ ความยาว ความแน่นขนแปรงก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ควบคู่ในการตัดสินใจ

 
หากคุณมีโอกาส หรืออยู่ใกล้กับเคาน์เตอร์ของแปรงยี่ห้อต่างๆ ลองไปทดสอบดูกันก่อนค่ะ ลองจับ ลองใช้ จะทำให้ง่ายในการตัดสินใจมากขึ้น

**************

SUQQU -  ซุคขุ ซื้อได้จากไหน

ประเทศไทย (กรุงเทพ)

เซ็นทรัล ลาดพร้าว ( Bangkok Central Ladprao ) , Tel. +66-2-937-1245

เซ็นทรัลชิดลม ( Bangkok Central Chidlom Department Store ) , Tel. +66-2-655-7029

อิเซตัน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์ ,  เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า ถ.ราชดำริ เขตปทุมวัน (Bangkok Isetan , Pathumwan ) - Central World Plaza (formerly the World Trade Center) +66-2-255-9841

ประเทศอังกฤษ

Selfridges Oxford Street - London, UK Tel. +44-20-7318-3956
Selfridges Manchester Exchange Square - Manchester,UK Tel. +44-161-838-0605

 
และญี่ปุ่น

แปรงปัดแก้ม ( Suqqu Cheek Brush ) เคาน์เตอร์เมืองไทย ราคา 6,800 บาท (หากยังไม่เปลี่ยนแปงนะค่ะ)

 

 

 

 
 

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...